Sữa XO quảng cáo trái phép

Tháng Chín 12, 2007

Một phần mẫu quảng cáo bị đình chỉ.

Một mẫu quảng cáo sữa XO của hãng Namyang (Hàn Quốc) vừa bị Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ vì sử dụng danh nghĩa nhân viên y tế, trái với quy định về quảng cáo các mặt hàng y tế.

Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, hôm 17/5, công ty Traphaco – nhà phân phối sữa XO – đã thực hiện quảng cáo sữa XO trên báo với nội dung chưa được thẩm định (nội dung quảng cáo thực phẩm phải được Bộ Y tế duyệt). Mẫu quảng cáo này lại có hình ảnh và trích lời một quan chức Cục An toàn vệ sinh thực phẩm ca ngợi chất lượng sản phẩm XO. Việc sử dụng hình ảnh, danh nghĩa nhân viên y tế để quảng cáo các sản phẩm liên quan đến sức khỏe là trái pháp luật.

Ngày 22/5, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Trần Đáng đã ký văn bản yêu cầu công ty Traphaco ngừng sử dụng mẫu quảng cáo này và giải trình bằng văn bản.

Đây là lần thứ hai trong năm 2007, sữa XO bị Cục An toàn vệ sinh thực phẩm phải yêu cầu ngừng sử dụng mẫu quảng cáo vì nội dung chưa được thẩm định. Nhãn sữa này cũng từng gặp rắc rối vào năm 2005 khi Viện Dinh dưỡng phát hiệnhàm lượng chì trong sản phẩm cao gấp 5 lần con số công bố.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: