Slide.com và tham vọng ‘câu tiền’ qua blog

Tháng Chín 12, 2007

Nhà sáng lập dịch vụ tạo slide ảnh quen thuộc với cộng đồng blog Việt dự định đưa quảng cáo

vào trong phần mềm miễn phí của mình.

Mỗi khi online, người sử dụng có thể thấy hoặc nghe nói về widget – chương trình phần mềm nhỏ gọn có thể được kéo/thả và tích hợp vào trong trang web để cung cấp thông tin về thời tiết, kết quả trận đấu…

Theo hãng thống kê ComScore (Mỹ), chỉ riêng trong tháng 5 đã có khoảng 220 triệu người sử dụng widget. Thành công “lan truyền kiểu virus” khiến những người tạo ra chúng bắt đầu nghĩ đến chuyện kiếm tiền.

Slide.com - một trong những widget phổ biến nhất trên Yahoo 360.
Slide.com – một trong những widget phổ biến nhất trên Yahoo 360. Ảnh chụp màn hình.

Ở tuổi 32, Max Levchin, đồng sáng lập dịch vụ thanh toán trực tuyến PayPal (được bán lại cho eBay với giá 1,5 tỷ USD vào năm 2002), bắt tay gây dựng Slide.com. Dịch vụ tạo và chia sẻ slide ảnh miễn phí này đã nhanh chóng trở thành một trong các widget được ưa chuộng nhất trên web.

Levchin dự định đưa quảng cáo vào slide ảnh để mang lại lợi nhuận duy trì dịch vụ. Anh đã ký hợp đồng với Paramount Picture, AT&T và Discovery Channel. Một người hâm mộ Discovery có thể cài logo chương trình vào bộ ảnh của mình và khi đó kênh khoa học này mới phải trả tiền cho Slide.com.

Slide.com và các widget nói chung hứa hẹn sẽ thúc đẩy ngành quảng cáo trực tuyến trị giá 20 tỷ USD hiện nay. Người sử dụng giờ không còn chú ý nhiều đến hình thức quảng cáo banner và họ cũng thường xuyên chặn pop-up. Levchin mong đợi Slide.com sẽ thành công như những gì anh từng thực hiện với PayPal.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: