Trung Quốc kiểm duyệt quảng cáo thô tục

Tháng Chín 12, 2007

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV vừa khuyến cáo các kênh truyền hình nước này nên ngừng phát các quảng cáo quá khêu gợi trong suốt kỳ nghỉ hè để bảo vệ sự trong sáng cho trẻ em.

Những mẫu quảng cáo lộ liễu cho việc bơm ngực, đồ lót phụ nữ, mỹ phẩm và những thuốc men chưa được chứng minh công dụng vẫn đang được phát đều đặn trên các đài địa phương. Trong một quảng cáo cho việc tăng kích cỡ vòng 1, một cô gái với bộ ngực lép đi ngang qua người đàn ông và một giọng nói vang lên: “Quá nhỏ là không tốt. Nhưng khi cô gái khác với bộ ngực lớn hơn xuất hiện, người đàn ông kêu lên “Càng to càng tốt!.

Các nhà chuyên môn cho biết, những quảng cáo dạng này thể hiện sự phân biệt đối xử và sự thiếu tôn trọng đối với người phụ nữ, cũng như có thể làm cho thanh thiếu niên lạc hướng trong suy nghĩ và lối sống.

Rất nhiều vị phụ huynh muốn gửi con cái họ tới các trại hè hay tham gia các khoá học thể dục thể thao trong suốt kỳ nghỉ hơn là để chúng ở nhà cả ngày xem TV, hãng CCTV dẫn thêm. Một bà mẹ phát biểu: “Con gái tôi nói với tôi rằng nó sẽ không ăn bánh ngọt nữa, vì nếu cứ ăn nó sẽ không có một thân hình hấp dẫn và đám con trai sẽ không để ý đến nó“.

Các cơ quan chức năng Trung Quốc đang cố gắng làm trong sạch những mẫu quảng cáo truyền hình thô tục hiện vẫn xuất hiện đầy rẫy trên các đài địa phương, đặc biệt là những quảng cáo về những phương thuốc kỳ diệu hay những cách để lôi cuốn người khác giới.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: