Điện thoại với hai ổ cài SIM của Samsung

Tháng Mười 20, 2007

D880 Duos trông tương tự những sản phẩm dáng trượt và mỏng khác của hãng điện tử Hàn Quốc, trừ việc có thể hỗ trợ cùng lúc thẻ SIM thuộc hai nhà cung cấp dịch vụ di động hoặc hai số điện thoại trong cùng một mạng.

Hai SIM hoạt động song song, cho phép đồng thời gọi/nghe điện thoại và soạn/gửi tin nhắn SMS. Người sử dụng cũng dễ dàng chuyển đổi và lựa chọn thẻ nào được dùng để duyệt web, e-mail và các dịch vụ đa phương tiện khác.

Khi có cuộc gọi và tin nhắn, Samsung D880 Duos sẽ thông báo đó là từ SIM nào. Ảnh: Unwired News

D880 Duos giúp khách hàng, nhất là các doanh nhân phải dùng nhiều số điện thoại để giao dịch, không còn phải mang bên mình hai chiếc thiết bị liên lạc di động.

Bên cạnh đó, D880 còn được trang bị camera 3,2 megapixel, hỗ trợ ba băng tần GSM/EDGE, màn hình QVGA 2,3 inch, FM radio và kết nối Bluetooth. Sản phẩm có kích thước 104 x 51 x 18,9 mm.

Điện thoại kèm hai SIM không phải là ý tưởng mới, tuy nhiên chúng thường do các công ty ít danh tiếng sản xuất. Samsung D880 Duos sẽ có mặt trong tháng 11 với giá 700 USD.

Sau trào lưu ghép hai SIM vào một máy, người sử dụng lại bắt đầu quan tâm đến sự xuất hiện của điện thoại dùng hai SIM (Dual SIM Phone). Đó là những mẫu thiết bị có hai khe cài, giúp hai SIM có thể hoạt động song song cùng lúc. Hiện nay, đa số điện thoại này tại Việt Nam có xuất xứ từ Trung Quốc, ít tên tuổi và tương thích SIM thuộc mạng GSM. Chúng thường có giá khoảng 1-3 triệu đồng.

(theo MobileMag)

Advertisements
%d bloggers like this: